SƠN GỖ CAO CẤP SAMAS VÀ CÁC MẸO BẢO QUẢN ĐỒ GỖ NỘI THẤT KHỎI MỐI MỌT

     Nước ta với đặc điểm khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để cho mối, mọt phát triển. Chúng phát triển và hoạt động quanh năm nhưng mạnh nhất là vào mùa hè và đầu mùa thu. Một khi “kẻ diệt gỗ hàng loạt” này xuất hiện trong nhà thì chúng sẽ không bao giờ tha cho đồ nội thất bằng gỗ và cả những món đồ trang trí khác. Và đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể ngăn chặn mối mọt tàn phá nội thất gỗ nhà bạn.

1/ Phơi nắng:

Bạn nên phơi đồ gỗ trong nhà dưới ánh nắng mặt trời để kiểm soát mối thường xuyên hoặc tối

thiểu 2 – 3 tháng/lần.Chỉ cần đặt đồ gỗ ở ngoài sân hoặc ban công, nơi đón được ánh nắng nhiều nhất. Ánh nắng mặt trời là cách tốt nhất để kiểm soát các loại côn trùng có hại và bảo vệ đồ gỗ.

2/ Nói "KHÔNG" với nước:

Không bao giờ làm ướt đồ gỗ trong nhà vì nó sẽ thu hút lũ mối.Nếu bạn tìm thấy dấu vết của cuộc xâm lược của mối trên đồ nội thất bằng gỗ, chỉ cần phơichúng ở ngoài nắng liên tục vài ngày, lũ mối hoặc sẽ chết hoặc sẽ tự động bỏ đi.

3/ Đánh véc-ni:

Để bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ khỏi mối, sử dụng véc-ni là một phương pháp kiểm soát hiệu quả.

Chỉ cần quét 2 – 3 lớp véc-ni lên đồ nội thất, nó không chỉ ngăn lũ mối ăn mòn gỗ mà còn mang

lại một vẻ ngoài bóng bẩy như mới.

4/ Quét, phun sơn:

Bạn có thể sử dụng sơn để chống mối cho đồ nội thất.Thực tế, những đồ nội thất được quét/phun sơn thường ít bị bị mối mọt hơn so với bình thường.

5/ Sử dụng axit boric:

Đây là một phương pháp trị mối và bảo vệ nội thất gỗ rất hiệu quả. Chỉ cần đổ dung dịch axit boric với nước vào trong một ống kim tiêm và bơm dung dịch trực tiếp lên những vị trí xuất hiện

dấu vết xâm lược của mối. Axit boric có khả năng giết chết lũ mối ngay lập tức.

6/ Sử dụng tinh dầu cam:

Tinh dầu cam là một sản phẩm diệt mối hữu hiệu.Bôi tinh dầu cam lên đồ gỗ để xóa sổ và ngăn chặn cuộc xâm lược của mối. Bạn có thể tìm mua tinh dầu cam ở các cửa hàng bán đồ xây dựng, diệt côn trùng hoặc siêu thị…..

7/ Sử dụng bột hàn the:

Pha trộn bột hàn the với nước theo chỉ dẫn trên bao bì. Phun dung dịch hàn the vào gỗ và để khô hoàn toàn. Lặp lại một vài lần sau những trận mưa lớn để duy trì hiệu quả chống mối của bột hàn the.
8/ Sử dụng keo trám kẽ hở:

Niêm phong các vết nứt trên đồ gỗ xung quanh nhà cũng như ở bất cứ vị trí tiếp xúc nào giữa bề

mặt bê tông với gỗ bằng các loại keo trám kẽ hở.

9/ Sử dụng dầu hỏa:

Nếu chúng ta dùng dầu hoả vẩy vào những chỗ bị mối xông thì không chỉ giúp diệt mối mà các

loài côn trùng khác cũng sẽ phải tránh xa.Tuy nhiên, dầu hỏa thường lưu lại mùi khó chịu. Vì thế, trước khi thực hiện, bạn cần xếp gọn đồđạc để tránh bị dây mùi và nhớ cách ly chúng với trẻ nhỏ.

10/ Sử dụng ớt tươi:

Bạn có thể xắt nhỏ ớt tươi ra, cho vào một cái bát nhỏ và để gần những nơi có mối mọt hay xuất hiện. Như vậy bạn sẽ tránh được mối mọt xuất hiện ở những nơi mà bạn không mong muốn.

11/ Lập hàng rào cát:

Thay thế đất xung quanh nền nhà bằng một hàng rào cát vì mối không thể đào đường hầm qua cát. Hàng rào cát nên có chiều rộng tối thiểu 40 cm và cao 10 - 15 cm.

12/ Gọi cho dịch vụ diệt mối:

Cách cuối cùng để thoát khỏi lũ mối đáng ghét là gọi điện cho các dịch vụ diệt mối.Các công ty dịch vụ có thể áp dụng phương pháp xử lý nhiệt hoặc xông hơi để tiêu diệt mối hoàn toàn khỏi đồ gỗ của bạn.

(Nguồn Gia Linh)

Xem 835 lần

Copyright © 2014 Gia Linh. All Right Reserved

Go to top