SƠN ĐỒ GỖ VỚI KỸ THUẬT GIẢ CỔ

 Với đồ gỗ, kỹ thuật sơn giả cổ với sự sáng tạo và chút mỹ thuật được sử dụng. Biến đổi đồ gỗ bằng cách dùng sơn đa dạng và dụng cụ sơn để tạo nên dáng vẻ mới hoàn toàn. Thực tập sự biến đổi đa dạng ấy bằng cách sơn lên miếng bìa carton trước khi sơn trực tiếp lên món đồ gỗ của bạn. Thử nghiệm với nhà sản xuất sơn, sơn kim loại và kỹ thuật lau – đánh bọt biển. Giấy nến và decal vinyl cũng có thể bổ sung trong việc gia công.

Hướng dẫn

1  Lấy đi tất cả những phần kim loại như bản lề, tay vặn …bằng tuộc vít. Để riêng chúng qua một bên ở nơi an toàn để tránh cho chúng không bị mất. Nếu bạn muốn dùng những món kim khí khác thì hãy trám trét các lỗ lại với bột trám trét gỗ và đợi nó khô. Chà nhám bột trám trét đã khô với loại nhám mịn. Tiếp tục quy trình cho đến khi lớp sơn và những lỗ do món kim khí cũ gây ra không còn đáng lưu ý nữa.

2  Cọ chùi món đồ gỗ nhẹ với cọ chùi bếp và giẻ. Làm sạch tất cả những mảnh sơn, bụi, dầu nhớt. Thêm vào vào vài giọt xà phòng rửa chén vào nước hoặc dung dịch rửa tổng hợp. Làm sạch bụi ở những góc bằng cách chùi tăm bông. Chùi khô lại món đồ gỗ bằng khăn sạch

3   Chà nhám món đồ gỗ bằng loại nhám hạt vừa mà chúng cho phép sơn có thể bám vào bề mặt sau đó. Đeo khẩu trang vào khi chà nhám. Cuốn giấy nhám lại để chà những góc chật hẹp. Dùng giẻ mềm lau sạch bụi đi.

4   Rót sơn bóng hoặc sơn màu vỏ trứng vào khay sơn. Dùng lăn sơn nhỏ lăn qua trên lớp sơn lót. Sơn dày lên bằng cây cọ nhỏ. Đừng dùng lực đè lên. Thêm một hoặc nhiều lớp sơn cần thiết cho đến khi lớp sơn lót cứng xuất hiện. Đợi cho nó khô khoảng 24 giờ.

5  Thử đa dạng các kỹ thuật làm sơn giả trên đồ nội thất ở lớp sơn lót. Chà nhám cạnh của món đồ tới khi nó trông có vẻ cũ kỹ và bị nắng mưa. Trộn hỗn hợp một phần sơn nước màu nâu và một phần glaze không màu, khuấy đều lên. Lau màu và chùi trên miếng đồ nội thất để nó có vẻ ra màu cổ điển. Dùng sơn màu vàng hoặc bạc chùi nhẹ lên để tạo ra vẻ lốm đốm.

6  Thử nghiệm với sự đa dạng của các công cụ làm các hiệu ứng giả. Các nghệ sĩ dùng bất kỳ thứ gì từ khăn giấy nhăn nheo, tờ báo nhăn, túi vứt đi, hoặc khuôn mộc để tạo các dáng vẻ khác nhau. Thêm các miếng giấy nến, các miếng vinyl hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất sơn để làm nhanh và sáng tạo cho vẻ bên ngoài của món đồ nội thất. Sơn các kiểu kỹ thuật khác nhau trên tấm bìa cứng để thực tập các kiểu giả này.

Gợi ý

-          Mang găng tay bảo hộ để bảo vệ da khi dùng hóa chất sơn phủ. Thoa thêm mỹ phẩm lỏng dùng cho da trước khi mang găng. Mỹ phẩm lỏng có tác dụng như loại kem bảo vệ thêm cho lớp da của bạn

-          Làm việc tại nơi thóang khí để tránh hít hơi sơn vào phổi.

SƠN GỖ CAO CẤP SAMAS - NÂNG TẦM GỖ VIỆT

(Nguồn Gia Linh)


Xem 8617 lần

Copyright © 2014 Gia Linh. All Right Reserved

Go to top